อิ่มไม่อั้นกับ 4 ร้านหมูกระทะในแม่สอด

pict post1-05

เรียกได้ว่าร้านหมูกระทะนั้นเป็นร้านแห่งการรวมกลุ่มสังสรรค์กันเลยก็ว่าได้ เพราะเวลาไปกินหมูกระทะทีไร ก็จะเห็นแต่ละโต๊ะมีไม่ต่ำกว่า 4 คน ร้านไหนที่โต๊ะเยอะ สถานที่กว้าง ก็จะได้เปรียบ ร้านไหนของเยอะ บรรยากาศดี คนก็จะรุมเข้าใส่ แต่ที่ขาดคุณสมบัติความดีงามไม่ได้เลย นั่นคือน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน หลักๆขอยกให้ 2 น้ำจิ้ม นั้นคือ น้ำจิ้มสุกี้ กับ น้ำจิ้มซีฟุ๊ด เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ร้านไหนปัง ร้านไหนป๊อบ

1.คนเก็บฟืน

pict po2st-04

พูดถึง ร้านหมูกระทะคนเก็บฟืนคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะร้านนี้เป็นร้านคู่กับคนแม่สอดมานานแสนนาน ย้ายที่ไปแล้วหลายรอบ แต่ไม่ว่าจะย้ายไปตรงไหนลูกค้าก็ตามไปไม่เคยลด เพราะน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ทุกคนต้องยกนิ้วให้ น้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ว่านี้คือน้ำจิ้มสุกี้สีแดงๆ มีงานั้นแหละครับ ส่วนวัตถุดิบที่มีให้เลือกก็เยอะ สมกับเป็นร้านรุ่นบุกเบิกเช่นกัน (ไม่งั้นจะอยู่ได้ถึงตอนนี้ไหมหละ) มีทั้ง หมูสไลด์ สามชั้น หมูหมัก ไก่ชิ้น อาหารสำเร็จรูปต่างๆ ผักสด ฯลฯ ครบครันไปหมด พลาดได้ที่ไหน ส่วนใครคิดว่าถึงเวลาแล้วก็อย่ารอช้า ร้านตั้งอยู่ข้างโลตัสเอ็กตร้าแม่สอด ถนนสายเอเชีย …(แผนที่)

2.ร้านหมูกระทะ 2in1

pict post-06

หากพูดถึงเรื่องหมูกระทะต้องบอกเลยว่า ขาดร้านนี้ไม่ได้แน่นอนนน แม่ว่าจะเป็นร้านน้องใหม่ (หากเทียบกับร้านอื่นๆที่เปิดมาแล้วอยู่ยงคงกระพันธ์) แต่เชื่อเลยว่าร้านนี้เป็นร้านอันดับต้นๆในใจของเพื่อนๆแน่นอน เพราะว่าร้านนี้ของเยอะและสถานที่กว้างขวางอีกด้วย หากเย็นนี้เพื่อนๆมีความต้องการอิ่มสูงมาก ไปร้านนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ง่ายๆกับที่ตั้งของร้านที่แยกโรบินสันแม่สอดนะจ๊ะ (แผนที่)

3.ร้านหมูกระทะเบสท์บีฟ

pict post-07

ชื่อร้านก็บอกแล้วว่าเป็น Best Beef ทุกคนที่ไปกินร้านนี้ก็คงต้องติดใจกับ Beef เน้นๆอย่างแน่นอน แต่ใช่ว่าจะจบที่เนื้ออย่างเดียวที่ไหนหละ ร้านนี้ยังมีเมนูให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะหมู ไก่  ลูกชิ้น เห็ด หรือผัดสดต่างๆอีกมากมาย ส่วนน้ำจิ้มที่นี่ก็มีให้เลือกหลายสูตร หลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มสุกี้ ซีฟุ๊ด แจ่ว ขอบอกเลยว่า แซ่บๆทั้งนั้น หากสนใจอิ่มนี้ ร้านตั้งอยู่ที่แยกถนนสมัครสรรพการตัดถนนยอดข้าว (แผนที่)

4.ร้านหมูกระทะจอมยุทธ์กระทะทอง

pict pos0t-03

มาที่ร้านจอมยุทธ์กระทะทอง นั่งร้านนี้ทีไรรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกรู้สึกเป็นกันเอง เจ้าของร้านคอยเดินดูความเรียบร้อยและคอยบริการลูกค้า เมนูที่ร้านอาจจะไม่เยอะเท่า 2 แรกที่รีวิวไป แต่เป็นเมนูหลักๆที่คนนิยมทานกัน บาร์อาหารที่นี่สะอาดตาเวลาเดินไปตักจะรู้สึกได้เหมือนร้านอาหารบนห้าง  น้ำจิ้มก็เด็ด ไม่แพ้ร้านอื่นแน่นอน ส่วนเพื่อนคนไหน กลุ่มไหนอยากสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ ร้านอยู่ข้างๆ โรงเรียนเทศบาลวัดชุมพลคีรีฝั่งตะวันตกครับ (แผนที่)

ปล. แนะนำร้านได้ที่ Fan page Measot Wow (แม่สอดว้าว)
ปล.2 แนะนำข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านที่รีวิวได้ทางข้อความนะครับ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s